Sửa lỗi thường gặp ở bộ cây lau nhà 360

Sửa lỗi thường gặp ở bộ cây lau nhà 360

Bộ cây lau nhà 360 độ đã trở vật dụng không thể thiếu trong căn nhà Việt. Nó được dùng để lau xe ô tô, cửa kính, sàn nhà…tuy nhiên với rất nhiều công dụng hữu ích thì bên cạnh đó cây lau nhà 360 cũng bị những lỗi nhỏ, nếu người dùng không biết cũng sẽ khó khắc phục. Hãy cùng xem một số nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây.

Cấu tạo bộ cây lau nhà 360

– Thùng lau 360 chứa nước: có chất liệu bằng nhựa cứng PP và ABS  hoặc inox, thân cao để hạn chế nước văng ra ngoài rất tiện lợi trong việc di chuyển nhờ quai xách cùng bánh xe. Thùng với 2 bộ phận chính là phần chứa nước dùng để nhúng xả bông lau 360 và mâm giặt bằng nhựa hoặc inox để người dùng dễ dàng nhấn phần bông lau nhà vào mâm giặt, tạo ra lực quay cho mâm giúp vắt khô nước ở bông lau.

– Thân cây lau nhà: có chất liệu bằng inox với các khớp nối bằng nhựa hoặc inox, có khoá cán giúp người dùng chủ động điều chỉnh chiều cao theo ý thích. Bên trong thân lau có trục xoay 360 giúp cây lau có thể quay khi vắt bông lau.

– Bông lau nhà 360: Bông lau sợi microfiber siêu thấm gấp 7 lần bông thường, bông lau được nối với thân cây bằng 1 vòng nhựa hoặc inox với đầu lau có khả năng chuyển động xoay 360 độ và dễ dàng tháo lắp để giặt xả, thay thế dễ dàng

Sử dụng cây lau nhà 360 độ rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng xả bông lau, sau đó nhấn trụ cây lau vào lồng giặt, thân lau sẽ truyền chuyển động giúp đầu vắt ly tâm quay với số vòng lớn và vắt khô mà không dùng sức người để vắt như những cây lau nhà thông thường.

Các lỗi hư hỏng thường gặp ở cây lau nhà 360

Cây lau nhà 360 không xoay được

Có thể vì khả năng ma sát giữa thân cây và đầu đã bị mài mòn nên cây lau nhà không xoay được. Lúc này, bạn hãy dùng 1 mảnh vải quấn và buộc ngay vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau. Tiến hành buộc vào đó một số sợi thun (sợi thun hay buộc bao bì – tăng giảm lượng thun để có lực ma sát như ý) để tăng ma sát.

Thân cây lỏng lẻo, không chắc chắn khi lau chùi

Nếu bạn lắp cây lau nhà 360 chưa đúng hướng dẫn hoặc các khớp nối sử dụng lâu ngày bị khô nhớt, thì sẽ gây ra tình trạng thân cây lỏng lẻo.

Khi đó hãy nhanh chóng tháo rời và lắp ráp lại theo hướng dẫn sử dụng. Nếu cây lau đã dùng trong thời gian dài, thì tháo và châm nhớt vào vị trí các khớp nối rồi lắp ráp lại dùng thử xem sao.

Bông lau nhà 360 xả không sạch, không ráo nước

Khi lực ly tâm của mâm vắt và đầu bông lau không đủ mạnh thì việc bông lau không được vắt khô sẽ hiển nhiên xảy ra. Một nguyên nhân khác nữa là do chất liệu bông lau kém chất lượng.

Khi phát hiện nguyên nhân, bạn tiến hành kiểm tra đã khóa chốt thân cây lau hay chưa (khóa gạt hoặc khóa xoay – giúp cố định chiều dài và độ chắc chắn của thân cây lau). Nếu khóa lỏng sẽ không tạo lực nhấn đủ mạnh và đều để tạo lực ly tâm giúp vắt khô bông lau.

Cách thức tự xả của bông lau bằng lực ly tâm sẽ giúp tiết kiệm công sức vắt tay của người dùng nên khi có vấn đề không thể xả sạch, hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để giải quyết

Một lưu ý nữa là thao tác sử dụng cũng liên quan rất nhiều. Bạn cần nhấn đều và nhanh dần để tạo vòng quay nhanh, cho lực ly tâm mạnh dần giúp xả khô.

Không cố định được chiều dài thân cây lau

Khi khóa gạt/xoay chỉnh hỏng hay bị kẹt, thì việc cố định chiều dài trên thân cây lau sẽ không thể diễn ra.

Trên đây là một số lỗi và cách khắc phục hy vọng sẽ giúp được bạn khi vệ sinh ở văn phòng hoặc gia đình. Nếu bạn có nhu cầu về phân phối cây lau nhà 360 tại Việt Nam, hãy liên hệ ngay với Công ty sản xuất cây lau nhà Kim Duy Linh, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những mẫu cây tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo