Quy trình dọn dẹp nhà cửa

1. Quy trình Dọn phòng ngủ

Sắp xếp đồ đạc vào đúng vị trí, bàn ghế để ngay ngắn, sách báo để vuông góc, ly tách chén đĩa bẩn vào bồn rửa, ngâm nước để rửa.

Trải ga giường,  gối xếp ngay ngắn, quần áo máng lên móc áo cho vào tủ, quần áo bẩn cho

2. Dọn vệ sinh phòng khách, hành lang

Quét nhà đỡ từng vật lên quét, quét kỹ ở trong ngóc ngách, quét theo từng khu vực trong nhà, quét xong đổ bỏ ngay tránh bụi bay khắp nhà. Nếu nhà có nhiều tầng thì quyết trên lầu cao xuống và mỗi tầng cầu thang điều phải đổ rác.

Lau các vật dụng bằng khăn ẩm, lau hình tròn và vắt khăn thật khô, đỡ vật dụng lên và lau ở vị trí đó, lau bàn ghế, quạt, ti vi bằng khăn khô nếu bàn ghế bằng gỗ. Nếu lau bằng khăn ẩm thì phải dùng nước ấm để dễ dàng bốc hơi, lau công tắc điện, thành giường, lau kính bằng nước rửa kính, lấy nước rửa kính xịt vào khăn cotton và thấy hơi ẩm lau hình tròn trên kính.

3. Dọn vệ sinh khu nhà bếp ăn

Rửa chén ở bồn và lau bếp sạch sẽ bằng hóa chất dành cho nhà bếp. Sau đó lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm, sắp xếp ly tách cho vào kệ, khăn bẩn thì lấy xà phòng giặt rồi vắt khô phơi lên giá, rửa bồn rửa chén lại bằng xà phòng cho sạch.

Gom rác tất cả lại và đem ra khu vực đổ rác.

4. Quy trình dọn nhà toilet

Cọ bồn rửa mặt bằng nước rửa đa năng hoặc nước lau sàn đậm đặc, khăn lau phải mềm, rửa lại bằng nước ấm và sau cùng dùng khăn ẩm lau lại cho khô. Tất cả các vật dụng trong phải tắm điều phải lau và nhấc lên lau ở vị trí đó và để lại ở vị trí cũ xếp cho hợp lý.

Nếu bồn tắm đứng bằng kính thì lấy khăn chà kính với nước rửa kính pha loãng. Sau đó rửa bằng nước nóng và lau khô bằng khăn cotton. Và vách tường thì dùng xà phòng hoặc nước rửa đa năng bỏ vào khăn mềm và cọ lên tường, rửa lại bằng nước. Những kẻ tường thì phải lấy vật nhọn giống như chiếc đũa tì sát vào thì sẽ sạch. Sau đó chà sàn tắm bằng nước xà phòng có pha ít Javel để có thể tẩy sáng gạch. Dọn nắp thoát nước nếu có thấy tóc hoặc chất bẩn khác, dùng cây đũa hoặc đeo bao tay lấy ra để không bị tắc cống. Cọ bồn vệ sinh khi lúc vào nhà tắm thì phải đổ Vim vào ngâm trước.

5. Dọn tổng vệ sinh lại 

Sau khi tiến hành dọn dẹp các phòng các vị trí theo quy trình. Lau nhà từ lầu trên cao xuống nếu nhà nhiều tầng, phải thay nước liên tục ở mỗi tầng. Và trước khi lau cầu thang phải lau tay vịn trước để tránh khi lau tay vịnh sau bụi sẽ vương vãi tại cầu thang. Lau nhà ngang theo hình số 8 để có thể gom tóc và những chất bẩn khác vào 1 chổ. Sau khi lau xong phải kê bàn ghế vật dụng vào lại vị trí cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo